0908455468Mon. - Fri. 10:00-22:00
Home > Kinh Doanh Online

Kinh doanh trong ngành công nghệ tại Việt Nam đang cần gì? Ezoom.vn


Đăng bởi thanhvu7411 Lượt xem: 342 lượt xem

Công nghệ ngày càng bùng nổ, việc kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ nói chung, với mạng internet nói riêng cũng phát triển theo hàng ngày. Nhiều người chọn con đường này để khởi nghiệp, góp phần không nhỏ vào diện mạo chung của công nghệ nước nhà. Tuy nhiên, có một thực tế là, chúng ta đang thiếu rất nhiều thứ và cần cải thiện rất nhiều. Cùng Ezoom phân tích cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Kinh doanh trong ngành công nghệ tại Việt Nam đang cần gì? Ezoom.vn
Construction site crane building a blue 3D text. Part of a series.

Thiếu kiến thức nền tảng vững chắc

Mọi loài cây chỉ có thể đứng vững khi có được bộ rễ vững chắc. Muốn trở thành một cây cổ thụ lâu đời tồn tại giữa bão giông điều cần nhất là tạo một bộ rễ chắc chắn nhất bám lấy đất. Con người cũng vậy, chẳng có ai thành tài mà lại có thể khẳng định rằng mình chẳng cần học gì cả. Có nhiều bạn trẻ quan niệm rằng, không cần học đại học mà nên đi làm từ sớm, trải nghiệm cuộc sống. Thực tế trong ngành công nghệ thông tin lại không như vậy, bạn là một lập trình viên mới toanh, bạn sẽ sớm hối hận.

Mọi việc thực sự cần được dựa vào kiến thức nền tảng mà bạn học được, rồi mới đến từ những kinh nghiệm xung quanh. Kiến thức công nghệ thông tin rất căn bản và cần thiết, cần học bằng lửa, học thật kỹ. Học lập trình,học về công nghệ đừng nóng vội mà vô hình chung khiến mình bị hổng nặng, nhiều vấn đề trong ngành tưởng chừng phức tạp nhưng bạn chú ý một chút thôi cũng được giải quyết vô cùng đơn giản.

Nếu muốn đi xa hơn, phát triển sự nghiệp một cách bền vững chứ không phải bỏ ngang việc học kiếm tiền sớm tức thời nhưng chưa chắc đã đi xa được hơn trong tương lai.

Chúng ta vẫn thường lấy các tấm gương như Steve Jobs hay Mark Zuckerberg nhưng hãy chắc chắn việc bỏ học bạn được như họ thì hãy làm nhé!Kinh doanh trong ngành công nghệ tại Việt Nam đang cần gì? Ezoom.vn

Mời bạn xem chi tiết tại đây : https://ezoom.vn/dich-vu-seo.html

Thiếu sự tò mò, quan sát xung quanh

Ngoài việc học lý thuyết thì học từ những người xung quanh, từ cuộc sống luôn là điều cần thiết. Thêm vào đó, khi luôn chịu đặt câu hỏi trước mọi điều mới mẻ, luôn tò mò những điều chưa biết. Điều này chính là sự mở rộng giúp hiểu biết của bạn trong cuộc sống. Lĩnh vực công nghệ thông tin hay bất cứ ngành, lĩnh vực nào khác đều đòi hỏi yếu tố này. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng người Việt hiện nay khá thụ động, ngại hỏi và ngại việc tìm ra câu trả lời, không dám đưa ra ý kiến của bản thân mình. Muốn kinh doanh thành công, bạn luôn cần điều này.

Thích sao chép, thiếu linh hoạt

Xu hướng hiện nay, nhiều người khởi nghiệp là sao chép mô hình của một tổ chức khác, mong thành công. Sao chép thì dễ nhưng lại khiến bản thân không phát triển được. Không nghiên cứu sâu xa vấn đề thì làm sao hiểu được bản chất.

Sáng tạo trong công nghệ thông tin là vô cùng cần thiết, vừa là giúp chính bản thân bạn vươn xa, và hơn thế nữa, còn giúp cho chính ngành công nghệ của Việt Nam mới phát triển và cạnh tranh được với thế giới.Kinh doanh trong ngành công nghệ tại Việt Nam đang cần gì? Ezoom.vn

Mời bạn xem chi tiết tại đây : https://ezoom.vn/dich-vu-seo.html

Quả thực, ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam khá non trẻ và thiếu nhiều mắc xách để hoàn chỉnh. Làn sóng khởi nghiệp ngành công nghệ ngày càng bùng nổ hiện nay. Tuy nhiên vấn đề của họ, không phải do thiếu đầu tư, thiếu tiền mà theo khảo sát từ các chuyên gia, lại đến từ các yếu tố chủ quan mang tính cá nhân trên. Đó là những yếu tố nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng nhất định, khi cải thiện sẽ tạo ra những bước đột phá đáng kể. Dù đó có thể chỉ là một cách làm khác, một hướng đi chuyển biến nho nhỏ, nhưng cũng mang tính tích cực, tác động chung đến tất cả những thế hệ mai sau làm trong ngành này, muốn đóng góp trong ngành này, muốn thành công trong lĩnh vực chưa bao giờ hết hot này.

Đọc Nhiều