0908455468Mon. - Fri. 10:00-22:00
Home > Kinh Doanh Online

Kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp cho bạn- ezoom.vn


Đăng bởi thanhvu7411 Lượt xem: 821 lượt xem

Cách đưa dự báo tài chính và báo cáo tài chính chuyên nghiệp và hiệu quả nhất trong kế hoạch kinh doanh hiện nay sẽ được Ezoom cung cấp trong bài viết này!

Dự báo tài chính

Đây là phần vô cùng quan trọng trong một bản kế hoạch kinh doanh. Và mọi điểm đã được đưa vào kế hoạch này đều phải cần được hỗ trợ giả định hay dự báo tài chính cho công việc kinh doanh của bạn.

Từ những dự báo này bạn đã phần nào thông báo đến người đọc những thông tin chi tiết về thị trường, những cơ hội và chiến lược kinh doanh của mình. Từ đó, khẳng định được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh một cách cụ thể và dễ hình dung nhất. Những dự báo này cần có tính logic với những điểm đã đưa trong kế hoạch này.Kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp cho bạn- ezoom.vn

Dự báo tài chính, phần này nên cung cấp cho người đọc những lý do hình thành cũng như đề cập đến các mục cụ thể sau:

–         Tổng doanh số dự báo

–         Dự báo đơn vị

–         Về chi phí sản phẩm, dịch vụ đã bán

–         Chi phí nhân sự, lương

–         Chi phí marketing, bán hàng

–         Tổng lãi suất

–         Thâm nhập thị trường

–         Đi lại và Giải trí

–         Các loại thuế

–         Kinh phí nghiên cứu thị trường

Có dự báo tài chính thì cũng cần báo cáo tài chính đầy đủ, chi tiết.

Mời bạn xem chi tiết tại đây : https://ezoom.vn/dich-vu-seo.html

Báo cáo tài chính

Muốn duy trì được khả năng gia tăng lợi nhuận và đáp ứng đầy đủ các khả năng chi trả, mọi công ty, doanh nghiệp đều cần đảm bảo yếu tố quản lý tài chính thật hiệu quả. Và vấn đề then chốt của một dự án kinh doanh thành công đó chính là việc bạn quản lý tài chính doanh nghiệp của mình như thế nào. Vì vấn đề quản lý tài chính yếu kém mà thực tế hàng năm có hàng nghìn doanh nghiệp được đánh giá là tiềm năng nhưng chỉ một thời gian ngắn hoạt động lại trở nên thua lỗ nặng nề.

Kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp cho bạn- ezoom.vn
Business Mind

Thế nên, việc quản lý tài chính hiệu quả, có kế hoạch lập kế hoạch ngân sách tốt và dựa trên số tiền thực tế, thực tiễn, luôn chú trọng vào kinh phí duy trì hoạt động là điều vô cùng cần thiết.

Và bước đầu tiên để có một kế hoạch tài chính tốt là hoàn thành báo cáo thu nhập.


  1. Báo cáo thu nhập

Báo cáo thu nhập chính là thước đo doanh số, chi phí của doanh nghiệp, công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Báo cáo này được làm định kỳ trong hàng tháng và hàng năm. Từ đó cho thấy hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian này. Báo cáo đảm bảo, tuân thủ những Nguyên tắc kế toán theo thống nhất chung GAAP, cung cấp đầy đủ thông tin doanh thu, chi phí.


  1. Phân tích dòng tiền mặt

Việc phân tích này được tạo thành để phản ánh việc công ty, doanh nghiệp của bạn đã, đang dùng tiền vào đâu và theo tốc độ, mức độ nào. Đây là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng đều quan tâm. Dòng tiền mặt được dự báo là tốt khi mà tiền vào nhiều hơn số tiền ra.

Kế hoạch kinh doanh khởi nghiệp cho bạn- ezoom.vn
Conceptual image. Isolated on white

Mời bạn xem chi tiết tại đây : https://ezoom.vn/dich-vu-seo.html


  1. Bảng cân đối tài sản

Một bản cân đối tài sản cho một dự án, cho một công ty là thể hiện bức tranh tài chính của doanh nghiệp trong một thời điểm xác định, chủ yếu là trong thời điểm kết thúc thời kỳ kế toán.

Bản cân đối tài sản cần liệt kê chi tiết các tài sản hữu hình và các tài sản vô hình doanh nghiệp sở hữu, nêu cả những khoản tiền mà doanh nghiệp nợ hay cho nợ, các khoản vốn cổ đông…

Trên đây là những điểm cần lưu ý trong vấn đề tài chính mà bất cứ ai đang thực hiện lập kế hoạch kinh doanh cần lưu ý. Mời các bạn cùng theo dõi Phần 6 – phần cuối của loạt bài viết để hoàn thiện việc lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay.

Đọc Nhiều